หลักสูตร

ที่อยู่รูปเกิดข้อผิดพลาด

คหกรรมศาสตร์

หลักสูตรปริญญาตรี

รายละเอียดหลักสูตร

ศึกษาเพื่อมีความรู้ ทักษะที่เน้นความหลากหลายแต่ละศาสตร์ของคหกรรม ให้เกิดความชำนาญเพื่อให้สอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงด้านเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรมในปัจจุบันได้

อาชีพหลังสำเร็จการศึกษา

1. ผู้ผลิตและบริการด้านอุตสาหกรรมบริการอาหารในสถานประกอบการต่างๆ เช่น โรงแรมภัตตาคาร ธุรกิจแฟรนไชส์ (franchise) 2. ผู้ผลิตและควบคุมอาหารประจำโรงพยาบาล ศูนย์บริการสุขภาพ 3. นักโภชนาการ 4. ผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร 5. นักวิชาการด้านอาหารและโภชนาการในสถาบันการศึกษาหรือสถาบันอาหาร 6. นักเคหกิจชุมชน (งานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตในชุมชน) 7. พนักงานบริการด้านอาหารและการจัดเลี้ยง

โครงสร้างหลักสูตร/รายวิชา

คณาจารย์

ค่าเทอมและการรับสมัคร

เกี่ยวกับ